หากคุณกำลังเลือกสีทาบ้าน หรือต้องการเปลี่ยนสีห้องใหม่ J&P HOUSE มีตัวช่วยดีๆ มาฝากกันค่ะ 

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - หากคุณกำลังเลือกสีทาบ้าน หรือต้องการเปลี่ยนสีห้องใหม่ J&P HOUSE มีตัวช่วยดีๆ มาฝากกันค่ะ 

หากคุณกำลังเลือกสีทาบ้าน หรือต้องการเปลี่ยนสีห้องใหม่ แต่ยังลังเลและตัดสินใจไม่ได้ วันนี้ J&P HOUSE มีตัวช่วยดีๆ มาฝากกันค่ะ 
การเลือกสีทาบ้าน เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกรสนิยม และตัวตนของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากจะทำให้ตัวบ้านมีความสวยงามแล้ว สีทาบ้านยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ และสร้างความสุขในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี นอกจากสีทาบ้านแล้ว ยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศภายในบ้าน เป็นไปตามโทนสีที่เราเลือกใช้ได้อีกด้วย จะมีโทนสีแบบไหนอย่างไรบ้างไปชมกันเลย . . .

 


1. โทนสีแดง 
โทนสีแดง ให้ความรู้สึกร้อนแรง อบอุ่น กระตุ้นเร่งเร้า มีอำนาจ J&P HOUSE แนะนำให้ใช้บางพื้นที่ของบ้านเท่านั้น สามารถเลือกเป็นผนังบ้าน หรือ เฟอร์นิเจอร์บางชิ้น สีแดงสำหรับการตกแต่งภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเป็นสีแดง ที่จัดจ้านเสมอไป คุณสามารถเลือกเฉดสีแดงที่เหมาะกับ สไตล์ส่วนตัวของคุณและสร้างความสวยงามภายในบ้านได้

 


2. โทนสีส้ม
โทนสีส้มเป็นสีที่สร้างกำลังใจ แรงบันดาลใจ สีส้มจึงเป็นสีที่ให้พลังงานบวก และกระตุ้นความสนใจได้ดี สร้างความรู้สึกสนุก เหมาะกับใช้ในส่วนต่างๆของบ้าน เช่น ทาภายนอก ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีส้มให้เข้ากับพื้นที่ บ้านของคุณก็จะดูไม่จืดชืดเกินไป

 


3. โทนสีเหลือง
โทนสีเหลือง เพิ่ม energy และความสดใสให้กับทุกห้อง สีเหลืองเป็นสีที่สื่อถึงการมองโลกในแง่ดีและความร่าเริง มีชีวิตชีวา การใช้สีเหลืองสำหรับตกแต่งภายนอกบ้าน นอกจากจะให้ความสดใสแล้ว ยังสามารถทำให้บ้านนั้น ดูมีพื้นที่กว้างขวางขึ้นอีกด้วย

 


4. โทนสีเทาขาว
โทนสีเทาขาวเป็นสีที่สามารถเพิ่มระดับความหรูและโดดเด่น ให้กับพื้นที่ ที่คุณใช้ทุกวัน สีเทาเป็นสีที่สามารถจับคู่เข้ากันได้ดีกับเกือบทุกสี เป็นสีที่ทนทานและง่ายต่อการทำความสะอาดด้วย หากคุณชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย J&P HOUSE แนะนำว่า สีเทานี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสไตล์นี้

 


5. โทนสีเขียว
โทนสีเขียวให้ความรู้สึกสดใส สดชื่น เย็น ปลอดภัย สบายตาผ่อนคลาย นิยมใช้ในงานตกแต่งภายในบ้านพักอาศัย สร้างอารมณ์ให้แต่ละห้องดูสงบ การเลือกใช้โทนสีเขียวภายนอกที่เหมาะสม ช่วยสร้างความกลมกลืนระหว่างสถาปัตยกรรมและธรรมชาติโดยรอบ

 


6. โทนสีครีม
โทนสีครีมให้ความรู้สึกอบอุ่น  สบายตา ผ่อนคลาย ด้วยโทนสีที่สบายตาจึงทำให้บริเวณนั้นดูกว้างขึ้น การทำบ้านสีครีม ช่วยให้แต่งบ้านได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ มินิมอล หรือโมเดิร์น สีครีมถือว่าตอบโจทย์มากๆ อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเข้ามาช่วย ทำให้บ้านดูสดใสมากยิ่งขึ้น

 


7. โทนสีฟ้า-น้ำเงิน
โทนสีฟ้าให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง แจ่มใส สงบผ่อนคลาย และให้ความสง่างาม สีฟ้าเป็นหนึ่งในสียอดนิยมของใคร หลายคน นิยมใช้ในออฟฟิศ ที่อยู่อาศัย และสามารถใช้โทน สีฟ้าที่ต่างกันออกไปในแต่ละห้อง เพื่อให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป งานตกแต่งภายนอกบ้าน จะช่วยเสริมให้ภูมิทัศน์รอบบ้านดูโดดเด่น และทำให้ตัวบ้านดูน่าอบอุ่น

 


8. โทนสีชมพู
โทนสีชมพูให้ความรู้สึกอ่อนหวาน อ่อนวัย ร่าเริง อบอุ่น สีทาห้องสีชมพูเป็นตัวสร้างความสมดุลที่ดี ช่วยแต่งเติมบรรยากาศสนุกสนาน ให้ความสงบ สร้างความผ่อนคลาย หากต้องการความสบายตาควรเลือกทาสีอ่อนและเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่สีแตกต่างออกไปจะทำให้บ้านดูน่ารักมากยิ่งขึ้น