3 แบบกระจก เลือกอย่างไรให้มีความเหมาะสมกับบ้านคุณ

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - 3 แบบกระจก เลือกอย่างไรให้มีความเหมาะสมกับบ้านคุณ

เลือกกระจก ตกแต่งบ้าน เลือกอย่างไรให้มีความเหมาะสม ก็ควรมาทำความรู้จักกับกระจกแต่ละชนิด นำไปใช้อย่างไร เหมาะสมต่อการใช้งาน มีความสวยงาม และคงทน ซึ่งปัจจุบันบ้านส่วนใหญ่มักจะใช้วัสดุหลักเป็นกระจก ตกแต่งบานหน้าต่าง บานประตู ไม่มีบ้านไหนเลยที่ไม่ใช้กระจก ซึ่งถ้าหากต้องการที่จะตกแต่งบ้าน ด้วยไอเดียเก๋ไก๋ ก็คงเลือกกันไม่ถูกว่าจะใช้กระจกแบบไหนดี ซึ่งวันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ก็ได้นำประเภทกระจกต่าง ๆ มาให้ท่านทำความรู้จัก 

 

เลือกกระจกบ้านอย่างไร ให้คงทน ไม่แตกง่าย เหมาะสมกับการใช้งาน

 

1. กระจกใส มักจะเห็นกันบ่อย ตามลิฟต์ คาเฟ่ต่างๆ เพราะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ส่วนตัว ห้องนอน ห้องน้ำ เพราะมองผ่านเข้ามาได้ จึงไม่นิยมใช้กับบ้านเรือน ส่วนมากที่นำมาใช้ก็ไม่ได้ใช้กระจกใสแบบเพียว ๆ แต่จะใช้เป็นกระจกใสลามิเนต และกระจกใสเทมเปอร์ เพื่อให้แข็งแรง คงทน และมีกระจกใสประเภทอื่น ๆ เช่น

 

 

• กระจกใสสีเขียว ตัดแสงได้ 25% ช่วยลดความร้อน 51% ข้อเสียความร้อนไม่กระจาย ร้อนเป็นจุด ๆ สะสมมากอาจจะทำให้แตกได้ ไม่ควรใช้กับตึกสูง ใช้ได้เพียงบ้านที่มี 1-2 ชั้น เมื่อแตกจะได้รับความเสียหายน้อย

 

กระจกสีฟ้า สบายตา ลดแสงได้ 42% ความร้อนได้ 57% เหมาะกับใช้ภายนอก ควรใช้เป็นเทมเปอร์ หรือลามิเนต หากต้องการตกแต่งบ้าน ต้องลองปรึกษาให้ช่าง รับสร้างบ้านนครราชสีมา แนะนำ เพื่อความปลอดภัย

 

กระจกสีชา ความร้อนผ่านได้น้อยสุดเพียง 34%  ได้รับความนิยมสูง ข้อเสีย แสงผ่านได้ 22% อาจจะทำให้บ้านมืด ไม่เหมาะสมกับติดภายในบ้าน เหมาะสมกับพื้นที่ ที่ไม่ต้องการให้ผู้คนภายนอกมองเข้ามาได้ เช่นสำนักงาน 

 

2. กระจกเงา เรียกได้ว่าเป็นกระจกที่มีคุณสมบัติสะท้อนภาพของวัตถุได้อย่างมีความชัดเจน ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เหมาะกับบ้านที่ต้องการเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้าง

 

3. กระจกสแตนกลาส ลวดลายสวยงาม ติดแล้วบ้านดูสีสัน เทกเจอร์กระจกสวยงาม ลวดลายเฉพาะตัวราง ช่วยยึดกระจกอยู่ตำแหน่งที่ท่านต้องการ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงแก่โครงสร้าง บ้านเรือนดูโดดเด่น สะดุดตา แถมมีความทนทาน แข็งแรง เข้าได้ทุกสไตล์ เหมาะแก่การตกแต่งบ้านเรือน 

 

 

 

จบกันไปแล้วกับการแนะนำกระจกแต่ละประเภท  ควรเลือกให้เหมาะสมแก่การใช้งาน แล้วจะทำให้บ้านน่าอยู่ สวยงาม ปลอดภัย หากเลือกไม่ถูกก็สามารถเข้ามาปรึกษา J&P House ได้