5 วิธีจัดการ! อากาศร้อนภายในบ้าน

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - 5 วิธีจัดการ! อากาศร้อนภายในบ้าน

เมืองไทย โคราช ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ต้องคู่กับอากาศที่ร้อนสุด ๆ เสมือนกับเข้าไปอยู่ในเตาอบ ใครก็รู้ เรียกได้ว่าศัตรูตัวดี ที่สร้างความเสียหาย ทำให้อยู่แบบไม่เป็นสุข ซึ่งอากาศภายนอกที่มีความร้อนอบอ้าว แต่เมื่อหนีมาอยู่ในบ้านแล้ว ก็ร้อนเช่นเดียวกัน คงจะไม่ใช่ที่ดีแน่นอน ดังนั้นก็ต้องหาวิธีการจัดการอากาศร้อน ให้กลายเป็นอากาศเย็นสุดสบาย มีความสุขกายสุขใจได้ง่าย ๆ ด้วย 5 วิธี ป้องกันง่าย ๆ ตั้งแต่ต้นทาง แถมยังช่วยลดความร้อน ลดพลังงานเครื่องใช้ไฟฟ้าปรับอากาศ

 

แนะนำ 5 วิธี จาก J&P House ช่วยจัดการอากาศร้อนเหมือนเตาอบ ภายในบ้าน !! 

 

1. ลดความร้อนได้ดี ต้องเริ่มต้นลดความร้อนมาจากหลังคา เป็นด่านแรก พบเจอแสงแดดก่อน การช่วยจัดการอากาศ ลดความร้อนในบ้าน ทำได้ง่าย หลายวิธี คือ ติดสปริงเพื่อพรมน้ำ ลดความร้อน บนหลังคา หรือหากต้องการติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนก็ช่วยได้ดี สะท้อนได้สุด ๆ มากถึง 95%

 

2. ติดม่าน ช่วยเป็นกำบังแดด ตัวช่วยจัดการความร้อนที่ดี สามารถใช้แผ่นยิปซัม เพื่อเป็นตัวช่วยสะท้อนความร้อนกลับ แถมยังสามารถใช้ฉนวนใยแก้วมาปูบนฝ้าก็ได้ ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ ร้อน ๆ แบบนี้ ต้องไปลองทำ 

 

3. พื้นกระเบื้อง ต้องมีความเย็น เลือกกระเบื้อง ให้เหมาะสม ต้องปรึกษา ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House รับรองได้สิ่งดี ๆ แน่นอน พื้นกระเบื้องเหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยกักเก็บความเย็นบริเวณพื้นไว้ได้ จึงเป็นวิธีที่ช่วยลดความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้ง่าย ๆ เลือกความสวยงามได้ตามสไตล์ ดีไซน์สวยงาม ดูดี สบายตา 

 

4. ผนังเย็น ก็ทำให้ห้องเย็นสบายได้ เลือกใช้วัสดุทนความร้อน ด้วย อิฐมวลเบา ฉนวนกันความร้อนได้ดีที่สุดกว่าอิฐมอญ มากถึง 7.3 เท่า ป้องกันความร้อนจากบริเวณภายนอก ได้ดีที่สุด รักษาความเย็นภายในได้คงทน แถมประหยัดไฟ ช่วยเก็บเสียงเล็ดลอด 

 

5. ปรับความร้อน เปลี่ยนบ้านเย็น สภาพแวดล้อมเหมาะสม ต้องพึ่งพาธรรมชาติ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการปลูกไม้ใหญ่ เป็นร่มเงาที่ดี แถมดินก็สามารถเก็บน้ำ รักษาความชุ่มชื้น พุ่มไม้กรองฝุ่น หากลมพัด ก็นำความเย็นเข้าสู่บ้าน สดชื่น เย็นสบายแน่นอน