เสาคอนกรีต ดีอย่างไร? ถึงถูกนำมาใช้สร้างบ้าน!

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - เสาคอนกรีต ดีอย่างไร? ถึงถูกนำมาใช้สร้างบ้าน!

เสาบ้าน ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในการสร้างบ้าน เพราะถือเป็นรากพื้นฐานที่สุดที่โอบอุ้มองค์ประกอบอื่นๆ ของบ้านเอาไว้ เสาบ้านถ้าแบ่งตามวัสดุอาจแบ่งได้ทั้งเสาไม้ เสาคอนกรีตและเสาเหล็กแต่หากจะกล่าวถึงเสาที่ได้รับความนิยมสร้างแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเสาคอนกรีตเป็นแน่ วันนี้ J&P House ของเราเลยรวบรวมสาระสำคัญที่ควรรู้ของเสาคอนกรีตมาฝาก ชาวโคราชทุกคน เสาคอนกรีตมีประเภทใดบ้าง และมีข้อดีอย่างไรทำไมเจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักเลือกเสาประเภทนี้มาสร้างบ้าน เรามาดูพร้อมกัน

 

 

 

 

 

เสาคอนกรีตคืออะไร

เสาคอนกรีตสร้างขึ้นจากวัสดุคอนกรีตเสริมเหล็ก ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับแรงอัดแรงดึงให้มากขึ้น โดยอาจแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เสาคอนกรีตหล่อ และเสาคอนกรีตเสริมเหล็ก โดยเสาคอนกรีตเสริมเหล็กนั้นถือเป็นเสายอดฮิตที่ถูกนำมาใช้สร้างบ้านอย่างแพร่หลาย

 

 

 

ทำไม? เสาคอนกรีตเสริมเหล็กถูกนำมาใช้สร้างบ้านอย่างแพร่หลาย...

เสาคอนกรีตเสริมเหล็กถูกนำมาใช้สร้างบ้านด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งในแง่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าโครงสร้างเหล็ก ความแข็งแรงทนทานนี้นอกจากจะมีประโยชน์ทำให้ตัวเสาเองทนทานและใช้งานได้นานแล้ว เมื่อนำมาใช้เป็นส่วนฐานที่ยึดองค์ประกอบต่างๆ ของโครงสร้างบ้าน ก็จะช่วยให้โครงสร้างบ้านมั่นคง  ไม่เกิดปัญหาเสาบ้านทรุดเสียหาย จนเกิดปัญหาต่อการอยู่อาศัยในระยะยาวได้

 

 

นอกจากนี้เสาคอนกรีตเสริมเหล็กยังใช้วัสดุที่ราคาย่อมเยาว์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบอย่างปูนซีเมนต์ หิน กรวด ทราย ในเมื่อการสร้างบ้านมีค่าใช้จ่ายสูงอยู่แล้ว หากสามารถเลือกเสาบ้านที่ราคาย่อมเยาว์ลงมาก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และด้วยความทนทานข้างต้นก็ทำให้ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมมากอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ดีถึงแม้เสาคอนกรีตเสริมเหล็กจะมีข้อดีมากมายอย่างไร แต่ก็จำเป็นต้องก่อสร้างจากช่างผู้มีความชำนาญและละเอียดรอบคอบเช่นเดียวกัน หากชาวนครราชสีมาคนไหนที่กำลังหาที่ปรึกษาการสร้างบ้านตามสั่ง สามารถปรึกษา ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ของเราได้ รับรองว่าได้บ้านในฝันที่สวยถูกใจ คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน