รวมไอเดียรั้วบ้านสวยๆ มีสไตล์ ป้องกันบ้านได้แถมใช้งบไม่เยอะ

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - รวมไอเดียรั้วบ้านสวยๆ มีสไตล์ ป้องกันบ้านได้แถมใช้งบไม่เยอะ

 

 รั้วบ้าน เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม นอกจากรั้วบ้านจะมีฟังก์ชันในการเป็นปราการป้องกันบ้านด่านแรก เป็นสิ่งที่ปกปิดและสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้าน รั้วบ้านยังเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งหรือความสวยงามเมื่อบุคคลภายนอกมองเข้ามายังตัวบ้านอีกด้วย

 

 วันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ของเราเลยอยากรวบรวมไอเดียการสร้างรั้วบ้านใหม่ๆ เผื่อว่าใครที่กำลังคิดฝันอยากสร้างบ้านในฝันตามใจ จะได้นำไปเป็นไอเดียสนุกๆ ทำรั้วที่ตอบโจทย์สไตล์ของแต่ละคนกัน

 

1. ไอเดียรั้วธรรมชาติจากต้นไม้/พุ่มไม้

 

 

ไอเดียรั้วบ้านแบบนี้อาจเหมาะกับชาวโคราชที่อยู่ในพื้นที่ชนบทที่มีความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวโจรขโมยมากนัก เพราะอาจใช้เป็นต้นไม้พุ่มปลูกเรียงติดกัน จากนั้นตัดแต่งให้สวยงาม หรือบางครั้งอาจใช้เป็นผักสวนครัว เพราะนอกจากจะเขียวชอุ่มดูร่มรื่น ยังเป็นอาหารได้อีกด้วย

 

2. รั้วไม้ระแนง

 

 

ไม้ระแนงก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่นิยมนำมาทำรั้วมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสร้างความเป็นส่วนตัวได้แล้ว ยังเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ตกแต่งเพิ่มได้ และได้รั้วบ้านที่ปลอดภัยอีกด้วย

 

3. รั้วบ้านแบบโมเดิร์น

 

 

รั้วบ้านแบบโมเดิร์นสามารถออกแบบได้หลายสไตล์ จะใช้เหล็กดัดก็ได้ ใช้อิฐก็ได้ หรือแม้แต่ใช้ไม้และเหล็กก็สามารถทำให้รั้วบ้านดูโมเดิร์นสมัยได้เช่นเดียวกัน สำคัญคืออาจต้องรู้จักการเล่นสี ใช้การเข้าคู่ของวัสดุ และที่สำคัญหากเน้นในเรื่องความสวยงาม ควรยึดมู้ดและโทนให้เหมาะกับดีไซน์ของบ้านด้วยเช่นกัน

 

 รั้วแต่ละรูปแบบที่รวบรวมมานี้บอกเลยว่าดีไซน์ทันสมัยและตอบโจทย์กับครอบครัวทุกรูปแบบ ที่สำคัญใช้งานได้จริง ภายใต้งบประมาณที่เอื้อมถึงอีกด้วย  ชาวจังหวัดนครราชสีมาที่ยังไม่รู้จะออกแบบรั้วแบบไหน ก็ลองนำหยิบรั้วรูปแบบที่น่าสนใจไปเป็นไอเดีย หรือจะปรึกษา J&P House ของเรา ก็มีบริการพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านตามสั่งแบบครบวงจร บอกเลยว่าคุณจะได้บ้านในฝัน ที่ทั้งสวย ทั้งมีคุณภาพ แน่นอน