รวมเทคนิคจัดการปัญหากระเบื้องระเบิด ทำตามนี้ ไม่มีกระเบื้องพังแน่นอน

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - รวมเทคนิคจัดการปัญหากระเบื้องระเบิด ทำตามนี้ ไม่มีกระเบื้องพังแน่นอน

 ปัญหากระเบื้องระเบิดนอกจากสร้างความเสียหายให้กับบริเวณพื้นบ้าน สร้างความรำคาญใจเวลาเดินภายในบ้าน บางครั้งยังทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ที่อาศัยในบ้านอีกด้วย วันนี้ J&P House ของเราเลยรวบรวมวิธีจัดการแก้ไขปัญหากระเบื้องระเบิดที่มีประสิทธิภาพมาฝากชาวจังหวัดนครราชสีมาทุกคน ใครที่มีแพลนจะซ่อมแซมพื้นบ้านหรือสร้างบ้านนครราชสีมา บอกเลยว่าทำตามนี้กระเบื้องทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายซ่อมแซมบ่อยๆ แน่นอน

 ต้นตอปัญหากระเบื้องระเบิด

กระเบื้องระเบิดเป็นผลมาจากใต้กระเบื้องเกิดภาวะยืดหรือกดตัวอันเป็นผลมาจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้หากไม่ทำความสะอาดผิวกระเบื้อง ปูกระเบื้องไม่ถูกวิธี หรือแม้แต่ใช้กาวซีเมนต์ที่ไม่มีคุณภาพ ก็อาจก่อให้เกิดปัญหากระเบื้องระเบิดได้ง่าย

 

 แก้ไขกระเบื้องระเบิด ไม่ให้เกิดขึ้นอีกได้อย่างไร

เบื้องต้นสำหรับการแก้ไข เราแนะนำให้รื้อกระเบื้องและหาสาเหตุที่แท้จริง หากกระเบื้องระเบิดเพราะเกิดจากความชื้น ก็ปูใหม่ด้วยกาวซีเมนต์ เลือกกระเบื้องที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ที่สำคัญไม่แนะนำให้ปูกระเบื้องแบบซาลาเปา เพราะถึงแม้จะทำให้งานเสร็จได้รวดเร็ว แต่ก็อาจทำให้เกิดช่องว่างหลังกระเบื้อง กลายเป็นจุดสะสมความชื้นให้กระเบื้องโก่งตัวและหลุดล่อนตามมาได้ นอกจากนี้ควรเว้นพื้นที่เหลือให้สำหรับการยาแนวสัก 3-5 มิลลิเมตร ไม่ปูกระเบื้องชิดเกินไป หรือแน่นจนเกินไปนั่นเอง

 

 นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบโครงสร้างบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพราะบางครั้งปัญหากระเบื้องโก่ง ระเบิด ก็เป็นสาเหตุมาจากปัจจัยภายนอกอย่างโครงสร้างบ้านหรือแม้แต่อุณหภูมิ อาจทำการเช็คด้วยตัวเอง หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ช่างเทคนิค เพื่อให้พื้นกระเบื้องคงทน ยาวนาน และไม่มีปัญหาใดๆ ตามหลังได้นั่นเอง

 

 เห็นได้เลยว่ากระเบื้องระเบิด ถือเป็นปัญหากระเบื้องที่ควรแก้ไขอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด ดังนั้น ชาวโคราชคนไหนที่กำลังเผชิญปัญหากระเบื้องระเบิด หลุดล่อน หรือบวม ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ หรือทักมาปรึกษา ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ของเรา ด้วยการันตีการสร้างและซ่อมแซมบ้านจากสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าว่าพื้นกระเบื้องในทุกบริเวณของบ้านจะไม่ต้องประสบปัญหากระเบื้องอีกอย่างแน่นอน มั่นใจหายห่วง