5 รูปแบบหน้าต่างกระจกภายในบ้าน หลากสไตล์ ดีไซน์สวย ตอบโจทย์การใช้งาน

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - 5 รูปแบบหน้าต่างกระจกภายในบ้าน หลากสไตล์ ดีไซน์สวย ตอบโจทย์การใช้งาน

หน้าต่าง นอกจากจะมีประโยชน์ในเชิงฟังก์ชั่นแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านดีไซน์อีกด้วย หน้าต่างกระจกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากแสงที่ลอดผ่านเข้าบ้าน ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง สว่าง แล้ว ยังฆ่าเชื้อโรคป้องกันการอับชื้นในบ้านได้อีกด้วย วันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House เลยรวบรวมหน้าต่างกระจกรูปแบบต่างๆ มาฝากชาวโคราชทุกคน เผื่อใครอยาก สร้างบ้านตามสั่ง แต่ยังไม่มีภาพหน้าต่างในหัว จะได้นำไอเดียหน้าต่างกระจกเหล่านี้ไปใช้ สร้างบ้านนครราชสีมา ให้ตรงความต้องการมากที่สุด

 

1.หน้าต่างแบบบานกระทุ้งแบบคว่ำ

ดีไซน์หน้าต่างกระจกลักษณะนี้ มีลักษณะบานหน้าต่างแบบเปิดกระทุ้งขึ้นจากด้านล่าง ข้อดีคือช่วยให้การเปิด-ปิดสะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องปีนหรือเอื้อมสูงในการเปิดปิดแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยระบายอากาศ ช่วยป้องกันฝนสาดเวลาเปิดหน้าต่างอีกด้วย

 

2.หน้าต่างแบบบานเปิด

หน้าต่างบานเปิดถือเป็นดีไซน์ที่หลายบ้านในจังหวัดนครราชสีมานิยมกัน จุดเด่นจะอยู่ที่สามารถรับลม แสง และการระบายอากาศอย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่แล้วมักออกแบบเป็นแนวตั้ง มีทั้งบานเปิดแบบสองบาน สามบาน ตามดีไซน์ของนักออกแบบแต่ละบ้าน

 

3.หน้าต่างกระจกที่ไม่สามารถเปิดได้

หน้าต่างกระจกแบบปิดตาย จะไม่สามารถเปิดปิดและระบายอากาศได้ ทำหน้าที่ให้แสงผ่านและสร้างความสวยงามภายในบ้านเท่านั้น อาจออกแบบเป็นทรงโค้งมนกลม เป็นกรอบไม้ตารางบานใหญ่ หรือแม้แต่ออกแบบขนาดใหญ่ราวกับผนัง  เพื่อช่วยทั้งในเรื่องการสร้างบรรยากาศให้ห้องดูกว้างรวมถึงสว่างขึ้นด้วย

 

4.หน้าต่างกระจกบานเกล็ด

หน้าต่างบานกระจกเกล็ดมีลักษณะเด่นคือสามารถปรับองศาเพื่อควบคุมปริมาณของลมและแสงที่จะลอดผ่านเข้าบ้านได้ อาจใช้ระบบเปิดเป็นแบบหมุนเกลียวบริเวณมุมของบานพับ

 

5.หน้าต่างกระจกบานเลื่อน

หน้าต่างกระจกบานเลื่อน เป็นหน้าต่างกระจกที่คนสร้างบ้านตามสั่งนิยมออกแบบเช่นกัน เนื่องจากหน้าต่างลักษณะนี้สามารถเลื่อนเพื่อรับแสงสว่างอย่างเต็มที่ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือต้องการแสงอย่างเต็มที่นั่นเอง

 

หน้าต่างแต่ละรูปแบบก็มีฟังก์ชันและดีไซน์แตกต่างกันไป หากสงสัยว่าบ้านในฝันที่คุณต้องการนั้นควรใช้รูปแบบหน้าต่างแบบใดจึงจะตอบโจทย์ฟังก์ชั่นและดีไซน์ได้อย่างเต็มที่ ศูนย์ รับสร้างบ้านโคราช ของเรามีสถาปนิกและนักออกแบบมืออาชีพพร้อมช่วยเหลือ อยากสร้างบ้านโคราชตามสั่งทั้งที ต้องสร้างให้ดีกับ J&P House ของเรา