ไขข้อข้องใจ? อยู่ในไซต์ก่อสร้างอย่างไร! ให้ปลอดภัย

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - ไขข้อข้องใจ? อยู่ในไซต์ก่อสร้างอย่างไร! ให้ปลอดภัย

 

ไซต์ก่อสร้างถือเป็นสถานที่เสี่ยงอันตรายอันดับต้นๆ ในกระบวนการก่อสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นอันตรายจากการใช้เครื่องมือก่อสร้าง อันตรายจากการขึ้นที่สูงหรือการใช้วัสดุ รวมถึงถ้าบุคคลภายในหรือภายนอกไม่ได้มีความชำนาญมากพอ เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในไซต์ก่อสร้างได้ J & P House รับสร้างบ้านโคราช ของเราเลยขอนำ 3 ข้อควรปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยในไซต์งานก่อสร้างมาฝาก เผื่อชาวโคราชคนไหนที่ต้องการสร้างบ้านตามสั่ง จะได้ระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น

 

 

1.แต่งกายโดยคำนึงถึงความปลอดภัยตั้งแต่หัวจรดเท้า

 ถ้าชาวนครราชสีมาคนไหนต้องคลุกคลีอยู่ในไซต์ก่อสร้าง ควรระมัดระวังเริ่มตั้งแต่การแต่งตัวที่คำนึงถึงการป้องกันความปลอดภัยเป็นสำคัญ ทั้งการสวมหมวกนิรภัยตลอดเวลาเพื่อป้องกันอันตรายจากวัสดุที่อาจตกลงมา สวมชุดป้องกันร่างกาย กางเกงขายาวและเสื้อขายาว แนะนำว่าควรสวมรองเท้าพื้นหนาและคลุมทั้งเท้า เพื่อป้องกันการเหยียบวัสดุจนได้รับบาดเจ็บด้วย

 

 

2.แบ่งสัดส่วนของพื้นที่อันตรายและพื้นที่ปลอดภัยให้ชัดเจน

แนะนำว่าควรแบ่งสถานที่ก่อสร้างให้สัดส่วน ทั้งส่วนที่พักอาศัย พื้นที่ใช้ขนส่งวัสดุก่อสร้าง และพื้นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ อาจมีการทำรั้วกั้นบริเวณก่อสร้างไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามา ทำแผ่นกั้นเพื่อกันวัสดุตกลงมา และที่สำคัญบริเวณไหนเสี่ยงอันตราย ก็อาจทำสัญลักษณ์ไว้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของคนที่อยู่ในบริเวณนั้นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังควรตรวจตราความเรียบร้อยของไซต์ ตรวจสอบป้ายเตือนหรือกฎข้อปฏับิติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น 

 

 

3.จัดอบรมผู้ปฏิบัติงานถึงข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย

 ควรมีการจัดอบรมผู้ปฏิบัติงานเรื่องข้อปฏิบัติต่างๆ เรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นข้อปฏิบัติเพื่อป้องกันตัวเอง อบรมการใช้เครื่องมือเครื่องจักรอย่างถูกต้องและถูกต้องกับประเภทงาน รวมถึงการบำรุงรักษาเครื่องมือเพื่อความปลอดภัยระหว่างใช้งาน นอกจากนี้ยังแนะนำให้จัดเตรียมอุปกรณ์ Safety อย่างอุปกรณ์ดับเพลิงไว้ รวมถึงหน่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกรณีมีผู้บาดเจ็บอีกด้วย

 

ในการ รับสร้างบ้านนครราชสีมา การคำนึงเรื่องความปลอดภัยในไซต์งานก่อสร้างก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าชาวโคราชท่านใดที่สนใจเรื่องการสร้างบ้านตามสั่งตั้งแต่กระบวนการก่อสร้าง ไว้ใจให้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ของเราดูแล  รับรองว่าได้บ้านในฝันที่ปลอดภัยตั้งแต่เริ่มสร้างยันเข้าอยู่แน่นอน