เทคนิค..แก้บ้านร้อน อบอ้าว ให้เย็นสบายง่ายๆ อากาศร้อนยังไงก็เอาอยู่!

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - เทคนิค..แก้บ้านร้อน อบอ้าว ให้เย็นสบายง่ายๆ อากาศร้อนยังไงก็เอาอยู่!

นอกจากอากาศข้างนอกจะร้อนแล้ว ถ้าระบบอากาศภายในบ้านไม่ดี ก็อาจยิ่งทำให้บ้านร้อนมากขึ้นได้อีก วันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P ของเราเลยมีเทคนิคแก้ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวให้เย็นสบายสำหรับคนที่สร้างบ้านโคราชมาฝาก  รับรองว่าไม่ว่าอากาศร้อนยังไง ก็อยู่ได้เย็นสบายแน่นอน

 

 

ก่อนจะไปพูดถึงเทคนิคแก้บ้านร้อน เรามาพูดถึงสาเหตุที่ทำให้บ้านร้อนกันก่อนค่ะ โดยทั่วไปอาจเริ่มตั้งแต่วางผังบ้านไม่ถูกทิศลมทำให้อากาศไม่ถ่ายเทจนร้อนอบอ้าวได้ นอกจากนี้ถ้ารั้วบ้านสูง หรือติดตั้งฝ้าเพดานต่ำเกินไป อากาศร้อนก็จะลอยต่ำ จนเป็นเหตุให้บ้านร้อนอบอ้าวได้ค่ะ

 

แต่ปัญหานี้ของชาวโคราชทุกคนจะหมดไป ถ้าสร้างบ้านตามสั่งกับ J & P House ของเรา เพราะเรามีสถาปนิกมากประสบการณ์ที่พร้อมดูแลครบวงจรตั้งแต่เริ่มออกแบบแปลนบ้าน เลือกวัสดุ ไปจนถึงออกแบบภายใน สำหรับเทคนิคแก้บ้านร้อนง่ายๆ เริ่มแรกแนะนำให้ออกแบบแปลนบ้านให้อยู่ในทิศที่ลมถ่ายเทสะดวก เลือกใช้วัสดุกันความร้อนเสริมส่วนต่างๆ ของบ้าน อย่างการการเลือกใช้ฝ้าเพดานสะท้อนรังสีความร้อน ตัวนี้ก็จะช่วยผ่อนคลายความร้อนจัดๆ ของบ้านในช่วงบ่ายได้ นอกจากนี้อาจเสริมฉนวนกันความร้อนไว้ที่ผนังทิศตะวันตก ทิศใต้ หรือฝ้าชั้นบน ก็จะช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกเข้ามา และลดอุณหภูมิในห้องได้อีกด้วยค่ะ

 

การเลือกใช้สีก็สำคัญนะคะ แนะนำว่าถ้าเลือกใช้สีทาผนังหรือหลังคาโทนอ่อนสักนิดก็จะช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้มากขึ้น เพราะโทนสีสว่างจะสะสมความร้อนน้อยกว่าโทนสีเข้ม นอกจากนี้อาจใช้กันซึมสะท้อนแสงแดดทาเพิ่มเติมไปด้วย ก็จะช่วยป้องกันแสงยูวี และช่วยให้บ้านเย็นขึ้นได้ แล้วถ้ามีพื้นที่เหลือก็อาจเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน หาต้นไม้มาปลูก ก็จะช่วยให้บ้านร่มรื่นอากาศถ่ายเทมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ถ้าอยาก สร้างบ้านนครราชสีมา บอกเลยว่าเทคนิคดีๆ ที่ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ยังมีอีกเยอะ แค่ไว้ใจให้ J & P House ของเราดูแล  เท่านี้คุณก็จะได้บ้านในฝันที่ถูกใจ อยู่สบาย และการสร้างบ้านให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณก็จะไม่ยากอีกต่อไปค่ะ