ชวนสำรวจจุด รู โพรงในบ้าน ปิดให้มิด ป้องกันสัตว์มีพิษรุกราน

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - ชวนสำรวจจุด รู โพรงในบ้าน ปิดให้มิด ป้องกันสัตว์มีพิษรุกราน

ชวนสำรวจจุด รู โพรงในบ้าน ปิดให้มิด ป้องกันสัตว์มีพิษรุกราน

 

จะดีกว่าไหม ถ้าบริเวณต่างๆ ในบ้านของพวกเราชาว โคราช ไม่มีรู ร่อง ช่อง โพรง ให้เห็น เพราะนอกจากจะมองแล้วรำคาญตา ยังทำให้เกิดปัญหาบ้านต่างๆ อย่างน้ำรั่วซึม หรือ เป็นแหล่งกบดานของสัตว์มีพิษได้อีก วันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ของเรา เลยอยากชวนชาว โคราช ทุกคนมาสำรวจุดสำคัญในบ้านที่มักเกิดรู ร่อง ช่อง โพรง ถ้าเจอเมื่อไร จะได้แก้ไขทัน พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

 

เริ่มแรก J&P House ของเราแนะนำให้ลองสำรวจพื้นหน้าบ้านกับตัวบ้าน เพราะบางครั้งปัญหาดินทรุดก็ทำให้เกิดช่องว่างบริเวณนี้ได้ หากปล่อยไว้ก็อาจทำให้บ้านทรุดมากกว่าเดิมหรือเป็นที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ อย่างงู หรือ หนู ทำให้คนในบ้านไม่ปลอดภัยได้ค่ะ 

 

ลองสำรวจต่อไปที่ฝ้าเพดาน เพราะเมื่อบ้านผ่านการใช้งานมาสักพักนึง ฝ้าเพดานก็อาจเสื่อมสภาพจนเกิดช่องว่างฝ้าเพดานได้ นอกจากมองขึ้นไปจะไม่สบายตาแล้ว ฝนตกอาจจะรั่วซึมได้อีกนะคะ

 

กวาดตามองข้างบนแล้ว อย่าลืมตรวจเช็คบริเวณรู ร่องใต้หลังคา โดยเฉพาะบริเวณคานด้วย เพราะตรงนี้จะเป็นรังชั้นดีของหนูและนกเลย สร้างสุขอนามัยที่ไม่ดีแน่ๆ 

 

วิธีปิดรู ร่อง ช่องโพรงพวกนี้ก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกันค่ะ แนะนำให้ลองใช้โฟมอุดช่องว่างที่ขยายตัวได้เยอะๆ มาฉีดบริเวณช่องว่างเหล่านั้น ตัดตกแต่งและทาสีทับสักหน่อยก็จะช่วยเรื่องความสวยงามได้เยอะขึ้น แต่ทางที่ดี ก็ควรปรึกษากับสถาปนิคและวิศวกรตั้งแต่เริ่มก่อสร้างบ้านอย่างทีม รับสร้างบ้านนครราชสีมา ของเรา เพื่อที่จะได้คำนวณเรื่องโครงสร้างและการทรุดตัว การปิดช่องคานหรือส่วนต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลังได้ค่ะ

 

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่ารู ร่อง ช่อง โพรงตามส่วนต่างๆ ของบ้าน อาจเป็นปัญหาของบ้านในระยะยาวอย่างการเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์มีพิษและสัตว์ที่ไม่ถูกสุขอนามัยได้ ถ้าไม่อยากเจอปัญหานี้ เพียงแค่มาสร้างบ้านตามสั่ง กับ J&P House การันตีคุณภาพจากสถาปนิคผู้เชี่ยวชาญในจังหวัดนครราชสีมา เพราะว่าเรา รับสร้างบ้านโคราช ด้วยความใส่ใจตั้งแต่ออกแบบ เลือกวัสดุที่มีคุณภาพมากที่สุด และเก็บงานละเอียดไม่มีรูโพรงแบบนี้แน่นอน เท่านี้บ้านคุณก็จะสวยสมบูรณ์แบบแน่นอนค่ะ