รวมไอเดียออกแบบห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการ สร้างความปลอดภัย

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - รวมไอเดียออกแบบห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการ สร้างความปลอดภัย

ห้องนอนถือเป็นสถานที่ที่เด็กๆ ใช้เวลาในแต่ละวันมากที่สุด ยิ่งออกแบบและสร้างห้องนอนได้ดี ก็ยิ่งส่งผลดีต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของพวกเขา วันนี้ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House เลยมีแนวทางออกแบบห้องนอนเด็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่ชาว โคราช มาฝาก รับรองว่าทั้งมีสไตล์ ปลอดภัย และช่วยเสริมพัฒนาการแน่นอนค่ะ

เริ่มที่การออกแบบขนาดห้อง แนะนำว่าห้องนอนเด็กควรมีขนาดกว้างพอให้เด็กทำกิจกรรมสร้างกล้ามเนื้อนิดหน่อยในแต่ละวัน แต่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดไม่สามารถมีพื้นที่กว้างๆ ได้ อาจใช้เป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อน้องๆ แทน อย่าง การเลือกเป็นเตียงสองชั้นมีบันได เพื่อให้น้องๆ ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมือปีนบันได นอกจากนี้ตำแหน่งของห้องก็สำคัญนะคะ แนะนำให้ออกแบบห้องนอนเด็กให้อยู่ใกล้ห้องนอนคุณพ่อคุณแม่ก็จะดีที่สุด นอกจากนี้สำหรับบ้านที่มีมากกว่า 1 ชั้น ก็ไม่ควรออกแบบให้เปิดประตูห้องนอนออกมาแล้วเจอบันไดเลย เพราะเด็กๆ อาจไม่ระวัง จนเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

 

แสงและสีก็ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเช่นกัน แนะนำให้เจาะหน้าต่างบานเล็กๆ สำหรับห้องนอนเด็กด้วย เพราะนอกจากจะสร้างวิตามินที่สำคัญให้ร่างกายแล้ว จะทำให้เด็กๆ สดชื่น และพร้อมทำกิจกรรมในวันนั้นๆ มากขึ้น ส่วนสีสันจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางอารมณ์และการจดจำได้ อย่างสีชมพูอาจช่วยให้เด็กสดใสร่าเริง สีเหลืองกระตุ้นพลังในการทำกิจกรรมมากขึ้น หรือสีฟ้าที่ช่วยให้เด็กใจเย็นและผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้แนะนำให้ระวังเรื่องเฟอร์นิเจอร์ด้วย เด็กๆ อาจเล่นซนจนเป็นอันตรายได้ เราจึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ปลอดภัยอย่างโต๊ะ ตู้ที่ขอบมุมไม่แหลม นอกจากนี้อาจเลือกที่รูปร่างแปลกตาสักหน่อย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการก็ได้ค่ะ

 

ทั้งหมดนี่ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ชาว จังหวัดนครราชสีมา เพียงให้ J&P House รับสร้างบ้านนครราชสีมา ของเราช่วย เรามีบริการสร้างบ้านตามสั่ง จะอยากให้เราออกแบบห้องอย่างไร แปลนบ้านแบบไหน J&P House ของเราก็มีผู้เชี่ยวชาญดูแลทั้งหมด รับรองว่ามีคุณภาพและตอบโจทย์ที่ทุกคนต้องการแน่นอน รับรองไม่ผิดหวังค่ะ