ชวนแต่งบ้านตาม ฮวงจุ้ย บ้านไหนมีครบตามนี้ รับรองดี มีแต่เรื่องมงคล!

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - ชวนแต่งบ้านตาม ฮวงจุ้ย บ้านไหนมีครบตามนี้ รับรองดี มีแต่เรื่องมงคล!

 

ยิ่งบ้านฮวงจุ้ย ดีด้วย ก็จะยิ่งทำให้ชีวิตเจ้าของบ้านดีขึ้นไปใหญ่ ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House เลยอยากพาชาวโคราชทุกคนมาออกแบบบ้านเพิ่มฮวงจุ้ย ดีๆ เสริมความมงคลในบ้านสักหน่อย จะทำยังไงได้บ้าง เรามาดูพร้อมกันค่ะ

 

 

สำหรับตัวบ้านในพื้นที่ นครราชสีมา นอกจากการออกแบบบ้านตามผังรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางบ้านตามทิศมงคลที่สอดคล้องกับชะตาของเจ้าของบ้านแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้านก็เสริมเติมความมงคลได้เช่นกัน เริ่มแรก รับสร้างบ้านนครราชสีมา ของเรา แนะนำให้ตรวจสอบผนังบ้านก่อน ผนังบ้านที่ดี ควรจะเรียบสวย ไม่มีรอยแตก รอยร้าว เพราะรอยเหล่านี้อาจหมายถึงความโชคร้ายหรืออุปสรรคได้ ถ้ามีแนะนำให้ซ่อมแซมให้เรียบร้อย ทาสีทับ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยเสริมความสิริมงคลได้แล้วค่ะ

 

ภายในบ้านก็สามารถใช้ของตกแต่งเพิ่มความมงคลได้นะคะ อย่างเช่น ต้นไม้มงคล หรือการวางเครื่องปั้นดินเผา หรือหารูปปั้นเทพสามองค์ได้แก่ ฮก ลก ซิ่ว ก็จะช่วยเสริมความมั่งคั่ง ให้เจ้าของบ้านเจริญก้าวหน้าได้

เสริมฮวงจุ้ย ในบ้านแล้ว อย่าลืมนอกบ้านด้วย ถ้ามีสระว่ายน้ำเสริมธาตุน้ำเพิ่มความสิริมงคลก็จะยิ่งดีมากๆ แล้วถ้าใครมีสวน แนะนำให้จัดสวนตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยมเลยค่ะ โดยแนะนำให้รับแสงสว่างตามหลักหยินหยาง นอกจากนี้อาจมีบ่อปลาตั้งไว้ตามทิศมงคล ตกแต่งด้วยน้ำพุหรือน้ำตกที่มีการไหลของน้ำ พร้อมปลามงคลต่างๆ เพื่อเสริมความสิริมงคลยิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางหน้าบ้าน เพราะเชื่อว่าอาจขัดขวางโชคลาภที่จะเข้ามาหาเจ้าของบ้านได้นะคะ

 

มาที่หน้าบ้านกันบ้าง เชื่อกันว่าหน้าบ้านคือแหล่งรับพลังงาน ดังนั้น แนะนำว่าควรจัดหน้าบ้านให้โปร่งและมีแสงสว่างส่องถึง นอกจากเรื่องฮวงจุ้ย แล้ว ก็ช่วยสร้างบรรยากาศโล่งสบาย ชวนให้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าควรจะจัดการบริเวณนี้ยังไง ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะ J&P House รับสร้างบ้านโคราช ของเรา มีสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ช่วยออกแบบบ้านให้คุณตามหลักที่ถูกต้องและที่สำคัญตรงตามฮวงจุ้ย อีกด้วย เรียกว่า ทั้งมงคล ทั้งเป็นสไตล์ สร้างบ้านตามสั่ง ของคุณเองแน่นอน