เลือกวัสดุปูพื้นภายนอก ต้องคำนึงถึงสิ่งนี้!!

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - เลือกวัสดุปูพื้นภายนอก ต้องคำนึงถึงสิ่งนี้!!

เลือกวัสดุปูพื้นภายนอก ต้องคำนึงถึงสิ่งนี้!!

จะฝนตก หรือแดดจ้าสภาพแวดล้อมที่คาดเดาไม่ได้ วัสดุปูพื้นภายนอกหรือพื้นกลางแจ้งทำหน้าที่เหมือนด่านหน้าและรั้วอีกชั้นของบ้าน ดังนั้นเวลาเลือกกระเบื้องภายนอกอาคาร หรือบ้านจึงต้องใช้การพิจารณาที่ค่อนข้างละเอียดและมีความซับซ้อนมากกว่าเลือกกระเบื้องปูพื้นภายในอาคาร เพื่อที่จะให้ตอบโจทย์การใช้งาน และทนทานในอีกระยะยาว ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House พาทุกคนจูงมือสถาปนิกเลือกซื้อด้วยตัวเองเลยค่ะ

การเลือกวัสดุปูภายนอกอาคารต้องมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทนต่อทุกสภาพอากาศ และที่สำคัญต้องตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในบ้านด้วย เช่น บ้านที่มีเด็กก็ควรเอื้อต่อการเล่นซน และพัฒนาการของเขา หรือบ้านที่มีผู้สูงอายุก็ควรกันลื่นมากกว่าปกติ พื้นนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของการตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับตัวบ้าน แต่จะให้ดี J&P House แนะนำให้คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อ

 อย่างแรกที่ J&P House จะให้ทุกคนมองข้ามไม่ได้คือต้องคำนึงถึงพื้นผิวและความทนทานต่อแสงแดด ด้วยสภาพอากาศโคราชบ้านเรา ที่ร้อนชื้นสลับกับร้อนแห้ง แสงแดดที่ส่องลงพื้นนอกบ้านเป็นประจำนั้น มีผลกับกระเบื้องโดยตรง เกิดความร้อนสะสม ทำให้กระเบื้องเกิดการขยายตัวจนแตกร้าว พื้นผิวกระเบื้องต้องมีการยึดเกาะดีเยี่ยม กันลื่นได้ดี ต้องมีค่า R ที่เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน 

และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือ ควรเลือกวัสดุที่มีสีและพื้นผิวที่สอดคล้องกับภาพรวมของสไตล์บ้าน ให้วัสดุที่เลือกมีดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกันกับการออกแบบของตัวบ้าน ในส่วนนี้ที่ J&P House ของเรามีสถาปนิกที่คอยแนะนำและให้คำปรึกษาคุณตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการออกแบบบ้าน ไปจนถึงการเลือกวัสดุให้เหมาะและดีที่สุดสำหรับบ้านในฝันของคุณ

เป็นไงบ้างคะ เราจะคำนึงถึงแค่ความสวยงามอย่างเดียวไม่ได้ ประโยชน์ของการใช้งานและความทนทานเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย สร้างบ้านโคราชกับ J&P House เรามีสถาปนิกที่พร้อมดูแลคุณ เลือกซื้อวัสดุไปพร้อมๆกัน และวัสดุทุกชิ้นที่คุณต้องการออกแบบให้เข้ากับสไตล์ความเป็นคุณ จะผ่านการใส่ใจ และเลือกสรรอย่างมีคุณภาพจากสถาปนิกมืออาชีพของเรา เพราะความพึงพอใจของคุณ คือบริการของเรา