“บ้านสไตล์นอร์ดิกในฝัน” ที่คุณ...ก็สร้างได้

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - “บ้านสไตล์นอร์ดิกในฝัน” ที่คุณ...ก็สร้างได้

“บ้านสไตล์นอร์ดิกในฝัน” ที่คุณ...ก็สร้างได้

หลายคนในที่นี้คงหลงเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบนอร์ดิกกันอยู่ใช่ไหมคะ ? ด้วยความเป็นบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จุดเด่นคือรูปทรงจั่วคล้ายกับโรงนาในยุโรป ทำให้รู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้ตอนนี้กระแสบ้านสไตล์นอร์ดิกกำลังมาแรงเลยทีเดียวค่ะ วันนี้รับสร้างบ้านโคราช J&P House ขอนำไอเดีย และเสน่ห์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกที่กำลังเป็นบ้านในฝันของใครหลายคนอยู่ มาแชร์กันค่ะ

สร้างบ้านโคราชให้เป็นสไตล์นอร์ดิกในแบบของตัวเองง่ายๆ ต้องมีหัวใจสำคัญ 3 สิ่งนี้เลย นั่นก็คือ การออกแบบตัวอาคารลักษณะเป็นทรงเรขาคณิต ไม่มีรายละเอียดที่ซับซ้อน หรือดูรกจนเกินไป รูปแบบหลังคาทรงจั่วแบบไร้ชายคา ประโยชน์คือทำให้ไม่เกิดน้ำขังบริเวณหลังคา จึงไม่รั่วซึมง่าย และสิ่งที่ทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิกโดดเด่น ทั้งยังเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสถาปนิก ที่ต้องจัดการกับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้สร้างสรรค์และเน้นประโยชน์ใช้สอยให้มากที่สุดนั่นเอง 

ต่อมา J&P House คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “บ้านสไตล์นอร์ดิก” เน้นการเชื่อมโยงกับธรรมชาติซึ่งเราสามารถประยุกต์ให้เข้ากับภูมิประเทศ อย่างประเทศไทยเราได้ ประกอบด้วยรูปทรงธรรมชาติ สีธรรมชาติ เพื่อสร้างความอบอุ่น สบายตา และดูผ่อนคลาย การตกแต่งและการเลือกใช้สี เช่น ใช้สีขาวเป็นสีพื้น ใช้สีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลธรรมชาติของไม้ เป็นต้น และยิ่งง่ายต่อคุณมากไปอีก เพราะที่ J&P House เรามีบริการพาเลือกวัสดุที่ให้คำแนะนำโดยสถาปนิกมืออาชีพ ทำให้ได้วัสดุตรงโจทย์ และสวยโดนใจเหมาะกับการใช้งานแน่นอน

และสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันคือการใส่ความมินิมอลลงไปค่ะ โดยต้องประยุกต์ให้ได้ดีไซน์ที่สวยงาม

แต่ก็ต้องตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้อย่างลงตัวด้วย ท่องไว้ค่ะ “เน้นความเรียบง่าย” อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว J&P House เดาว่าคุณคงตกหลุมรัก ความเรียบง่ายแต่อบอุ่นของสไตล์นอร์ดิกแล้วใช่ไหมคะ ? อย่ามัวรอช้าค่ะ สร้างบ้านทั้งที สร้างดีๆกับ J&P House ไปเลยสิคะ

ที่ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House

เรามีสถาปนิกที่คอยให้คำปรึกษาและออกแบบบ้านของคุณให้สวยตามสั่ง และยังควบคุมงานก่อสร้างที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกตารางเมตรโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ เรากล้าการันตี รับประกันคุณภาพ ไม่มีประวัติทิ้งงานหรือคดีฟ้องร้อง ให้คุณหมดกังวล มั่นใจหายห่วง