มาทำความรู้จัก “พื้นสำเร็จรูป” กันเถอะ !

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - มาทำความรู้จัก “พื้นสำเร็จรูป” กันเถอะ !

มาทำความรู้จัก “พื้นสำเร็จรูป” กันเถอะ !

การสร้างบ้านในปัจจุบันนี้มีการนำเทคโนโลยีหรือวัสดุใหม่ๆเข้ามาใช้ควบคู่ไปกับการก่อสร้าง เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาการทำงาน และยังประหยัดค่าแรงและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างอีกด้วย อย่างเช่น การใช้เลเซอร์วัดระดับเพื่อความแม่นยำที่มากกว่า ทั้งยังลดเวลาการทำงานลงได้ด้วย หรือแม้แต่เรื่องที่ J&P House กำลังจะแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้ การใช้ “พื้นสำเร็จรูป” จะเป็นยังไง มีกี่ชนิด ไปทำความรู้จักพร้อมกันเลยค่ะ

พื้นสำเร็จรูปเป็นพื้นแผ่นคอนกรีตที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผ่านการหล่อมาแล้ว จึงสามารถใช้งานได้เลยทันที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยร่นระยะเวลาการทำงานได้ดีสุดๆ วัสดุถูกหล่อขึ้นมาจากคอนกรีตที่เสริมด้วยลวดและอัดแรงกำลังสูง ทำให้มีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม และยังไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ประโยชน์คับแก้วขนาดนี้ J&P House พาทุกคนไปรู้จักเจ้าพื้นสำเร็จรูปให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

สร้างบ้านโคราชด้วยมาตรฐานที่ J&P House เราให้ความสำคัญในทุกกระบวนการโดยเฉพาะโครงสร้างและฐานราก พื้นสำเร็จรูปเป็นเทคนิคดีๆที่เราเลือกใช้ในการก่อสร้าง มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน ชนิดแรกคือ แผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงท้องเรียบ (Plank Panel) ด้านล่างมีลักษณะเรียบเป็นรูปหน้าตัดเหมือนกระดาน ด้านบนขรุขระเพื่อให้สะดวกต่อการประสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับคอนกรีต นิยมใช้กับการก่อสร้างบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ อาคารขนาดเล็กไปจนถึงกลาง

ชนิดที่สองคือ แผ่นพื้นคอนกรีตชนิดกลวง (Hollow core Slab) มีลักษณะเป็นรูกลวงตรงกลางยาวตลอดทั้งแผ่น ซึ่งรูกลวงนี้เป็นตัวช่วยให้เชื่อมต่อกับหน้าตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีขนาดใหญ่กว่าแผ่นพื้นสำเร็จรูปชนิดแรก และด้วยรูตรงกลางทำให้มีน้ำหนักเบากว่าอีกด้วย แต่สามารถรองรับน้ำหนักอาคารได้อย่างดีเยี่ยม นิยมใช้ในการก่อสร้างอาคารใหญ่ หรือคอนโดฯ เป็นต้น

นอกจากการเลือกพื้นสำเร็จรูปให้เหมาะกับงานก่อสร้างแล้ว ขั้นตอนเทคอนกรีตทับนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน

ที่ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House เรามีทีมช่างที่มากประสบการณ์และฝีมือเยี่ยม อีกทั้งยังมีการควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ ให้คุณสบายใจหายห่วง เพื่อบ้านที่แข็งแรง รากฐานมั่นคง สวยงามในแบบที่ใช่ ตามสไตล์ที่คุณชอบ สร้างบ้านมั่นใจเลือก J&P House สิคะ ไม่มีผิดหวังแน่นอน