เคล็ด (ไม่) ลับ บ้านสวยไร้รอยร้าวด้วยสีน้ำอะคริลิก

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - เคล็ด (ไม่) ลับ บ้านสวยไร้รอยร้าวด้วยสีน้ำอะคริลิก

เคล็ด (ไม่) ลับ บ้านสวยไร้รอยร้าวด้วยสีน้ำอะคริลิก

เมื่อพูดถึงการทาสีบ้านคงฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ไม่ต้องเลือกหรือพิถีพิถันอะไรเยอะแยะ ให้วุ่นวาย แค่เลือกตามสีที่ชอบ หรือเสริมดวงให้กับเจ้าของบ้านก็คงเพียงพอแล้ว ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ คิดผิดแล้วค่ะ!

วันนี้ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ต้องขอออกมาแก้ข่าวซะแล้ว การเลือกสีทาบ้านมีเรื่องให้ต้องนึกถึงมากกว่าแค่สีที่ชอบ ซึ่งสีทาบ้านแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและความเหมาะสมของแต่ละพื้นผิวแตกต่างกันไป ทาง J&P House ก็เลยมีเคล็ดที่ไม่ลับมาแชร์ทุกคนกันค่ะ

ปกติแล้วในปัจจุบันบ้านส่วนใหญ่นิยมสร้างด้วยปูน ดังนั้น J&P House ขอแนะนำสีน้ำอะคริลิก เพราะเป็นสีที่เหมาะกับการทาบนพื้นผิวปูน ซีเมนต์ คอนกรีต คุณสมบัติของสีน้ำอะคริลิกนี้ สามารถยืดหยุ่นและยึดเกาะพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังทนทานต่อสภาพอากาศ จึงเหมาะมากๆสำหรับอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนอย่างในโคราชบ้านเอ็ง J&P House จึงเลือกใช้สีที่ดีที่สุดและเหมาะกับพื้นผิวของบ้านคุณมากที่สุด

โดยสีอะคริลิกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือสำหรับใช้ทาภายในและใช้ทาภายนอก

สีอะคริลิกสำหรับทาภายใน จะย่อยออกมาอีก 2 แบบคือแบบสีกึ่งเงาและสีด้าน สามารถเลือกใช้ได้ตามชอบ พื้นผิวที่ค่อนข้างเงาจะให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูแพง ซึ่งสีกึ่งเงาจะเช็ดล้างและทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เกิดเชื้อราง่าย ลดการเกาะติดของคราบน้ำมัน 

ต่อมาเป็นสีด้าน ให้ความรู้สึกสบายตาเวลามอง ช่วยปกปิดรอยต่างๆได้ดี ตัวสีสามารถกลบรอยขูดขีดได้ เหมาะสำหรับใช้ทาในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน เป็นต้น

และสุดท้าย สีอะคริลิกสำหรับทาภายนอก เราต้องมั่นใจว่าสีที่เราใช้ทาภายนอกจะพร้อมเผชิญทุกสภาวะแดดฝน สามารถขัดล้าง หรือทำความสะอาดได้โดยที่สีไม่หลุดลอก แบ่งเป็น 3 ชนิดด้วยกันคือ สีกึ่งเงา สีเนียน และสีด้าน ซึ่งการเลือกสีแต่ละชนิดให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิว จะทำให้สีสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บ้านจะสวยงามได้การเลือกสีทาบ้านก็สำคัญไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะคะ การทาสีน้ำอะคริลิกถือเป็นเคล็ดลับของการทาสีบ้าน นอกจากจะมีหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นผิวแล้ว ยังมีข้อดีข้อเสียสลับกันไปให้คุณเลือกใช้

 หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ ทางศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House เรามีบริการพาคุณลูกค้าเลือกวัสดุเกรดคุณภาพเยี่ยมที่ Home Pro ด้วยนะคะ สร้างบ้านโคราช วางใจให้ J&P House ดูแลคุณสิคะ ความพึงพอใจของคุณ...คือบริการของเรา