บ้านยกสูง ต้องพึงระวังไว้...

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - บ้านยกสูง ต้องพึงระวังไว้...

บ้านยกสูง ต้องพึงระวังไว้...

จะสร้างบ้านใหม่ทั้งที ใครๆก็อยากได้บ้านสวยตรงตามสเปคที่ใจชอบ ไม่ว่าจะรูปแบบไหน J&P House ก็ช่วยเนรมิตบ้านให้คุณได้ ช่วงนี้ประเทศไทยเราเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนคงจำเหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554 ได้ดี ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก จากนั้นมาการสร้างบ้านแบบยกสูงขึ้นก็เริ่มเป็นที่นิยม วันนี้ J&P House จะพาทุกคนมารู้จักเรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจยกบ้านสูง และอุทาหรณ์เล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ

การ “ยกบ้าน” หรือ “ดีดบ้าน” จำเป็นต้องใช้วิศวกรที่เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างเท่านั้น ต้องใช้ประสบการณ์และเป็นงานที่มีความเสี่ยงสูง ถือเป็นงานยากสำหรับวิศกรทั่วไป และการคิดค่าใช้จ่ายก็สูงขึ้นด้วย การยกบ้านหรือการดีดบ้านนี้เป็นการตัดยกโครงสร้างของบ้านทั้งหลังให้สูงขึ้นแล้วจึงเสริมเสาเข้าไปใหม่กับตัวบ้านบนรากฐานเดิม หรือรากฐานใหม่ที่ผ่านการเสริมความแข็งแรงมาแล้ว

ตามกฎหมายแล้ว การดีดบ้านถือเป็นการดัดแปลงบ้านหรืออาคาร จำเป็นต้องยื่นทำเรื่องขออนุญาติกับเจ้าหน้าที่ในแต่ละพื้นที่นั้นๆก่อน การดีดบ้านขึ้นแล้วเมื่อบ้านมีความสูงขึ้น จึงต้องมีบันไดเพิ่มขึ้นด้วย อาจไม่สะดวกต่อผู้สูงอายุเท่าไรนัก ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ คงต้องพิจารณาประเด็นนี้เพิ่มแล้วล่ะค่ะ 

ทุกเรื่องบ้านเรามีคำตอบ ปรึกษาวางแผนกับ J&P House สิคะ เรามีครบทั้งทีมสถาปนิกช่วยคุณออกแบบให้บ้านสวยโดนใจ และทีมวิศกรคำนวณโครงสร้าง วางแผนทุกขั้นตอนอย่างละเอียด

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ มีรายงานจาก Facebook “Nick Wildlife” เป็นอุทาหรณ์ เรื่องราวเกิดขึ้นที่เขาพนมแบก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พบงูเห่าอยู่ใต้ถุนบ้าน 4 ตัว ที่กำลังเฝ้าไข่ทั้ง 4 กอง รวมๆแล้วเกือบร้อยฟอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องอันตรายและน่ากลัวมากสำหรับผู้อาศัย ใต้ถุนบ้านที่ยกสูงกลับกลายเป็นที่อยู่ของสัตว์มีพิษ แต่สุดท้ายทีมกู้ภัยก็สามารถย้ายไข่ทั้ง 4 กองออกจากพื้นที่บ้านนั้นได้เป็นที่เรียบร้อยดี 

สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะตัดสินใจสร้างบ้านแบบไหน ลองไว้ใจให้ J&P House ดูแลบ้านของคุณสิคะ ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้านมากกว่า 15 ปี สร้างบ้านตามสั่งให้สวยถูกใจคุณ วางแผนและทำงานอย่างมีระบบและเป็นทีม ใส่ใจทุกรายละเอียด ยินดีให้คำปรึกษาและสร้างบ้านให้มีคุณภาพคับแน่นตามแบบมาตรฐาน ที่ได้รับการการันตีจากลูกค้า J&P House สร้างบ้านจบและการดูแลไม่จบ