ลูกปูนสำคัญมากไหม?

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - ลูกปูนสำคัญมากไหม?

ลูกปูนสำคัญมากไหม?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อน ลูกปูนคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? และสำคัญกับบ้านแค่ไหน?

 ทำไมต้องเสียเวลาทำลูกปูนหรือเพิ่มงบที่พอจะประหยัดได้ไปซื้อลูกปูนด้วยล่ะ แค่เทคอนกรีตให้กระจายตัวอย่างทั่วถึง ตามกรอบที่กำหนดไว้ก็น่าจะเรียบร้อยแล้วนะ วันนี้ J&P House พาคุณมาหาคำตอบ และไขข้อสงสัยเรื่องบ้านๆกันค่ะ 

ลูกปูนคือ ก้อนคอนกรีตมีลวด 2 เส้น หรืออาจเป็นเหล็กเส้นดัดให้งอหรือตั้งได้ ซึ่งลูกปูนนั้นมีหน้าที่เสริมความแข็งแรงในขั้นตอนการเทคอนกรีต เพราะลูกปูนสามารถช่วยหนุนแรงกดทับของโครงสร้าง ป้องกันไม่ให้โครงเหล็กเคลื่อนออกมาจากเนื้อคอนกรีต เพื่อให้คอนกรีตหุ้มเหล็กเสริมได้ทั้งหมด ทำให้โครงสร้างต่างๆในบ้านที่เราตั้งใจออกแบบไว้ แข็งแรง และมีประสิทธิภาพตามอย่างที่ควรจะเป็น

ลูกปูนมีความสำคัญกับโครงสร้างอย่างมาก ไม่ว่าจะงานเทคาน เทพื้นหรือเทเสาก็ตามลูกปูนสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อคอนกรีตที่เราเทลงไปแล้วนั้นสัมผัสกับน้ำ ดิน หรืออากาศ เพราะเมื่อคอนกรีตเซ็ตตัวแล้ว สิ่งต่างๆดังที่กล่าวมาจะทำปฏิกิริยาก่อให้เกิดเป็นสนิม หรืออาจบวมจนทำให้คอนกรีตแตกได้ ส่งผลต่อโครงสร้างโดยตรง ดังนั้นศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House จึงมีทีมวิศกรคำนวณและวางแผน ควบคุมการก่อสร้างทุกขั้นตอน รับรองว่าบ้านของคุณจะไม่มีปัญหาทางด้านโครงสร้างในอนาคตแน่นอน

การทำลูกปูนก็คือการนำปูนซีเมนต์หรือปูนที่ใช้ผสมคอนกรีต นำไปผสมกับทรายแล้วนำไปหล่อให้เป็นรูปทรงที่ต้องการ บ้างก็ทำเป็นทรงกระบอกเตี้ย หรือทรงลูกบาศก์ ขนาดความสูงก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน นอกจากจะทำง่ายแล้ว ลูกปูนยังถือเป็นพระเอกของการสร้างโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงอีกด้วย ที่ J&P House เราคำนึงถึงความมั่นคง ความแข็งแรงของบ้านไปพร้อมกับความสวยงาม และทันสมัย ให้เป็นบ้านตามสั่งที่ถูกใจคุณที่สุด

มาสร้างบ้านในโคราชกันสักหลังและวางใจให้ J&P House ดูแลบ้านของคุณสิคะ นอกจากจะมีทีมวิศวกรที่ควบคุมทุกรายละเอียดการสร้างบ้านแล้ว เราทำงานกันอย่างเป็นระบบ ประสานงานกับทีมช่างด้วยความเข้าใจ ในด้านการออกแบบก็หมดห่วงไปได้เลย J&P House เราก็มีสถาปนิกที่พร้อมให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษา และออกแบบบ้านให้เก๋เป็นสไตล์ที่ใช่ บ่งบอกถึงความเป็นคุณ ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้านมากกว่า 15 ปี ได้รับความไว้ใจจากลูกค้าและการีวิวบอกต่อมากมาย ตัดปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงานไปได้เลย