การวางท่อระบบห้องน้ำชั้นสอง

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - การวางท่อระบบห้องน้ำชั้นสอง

การวางท่อระบบห้องน้ำชั้นสอง

เมื่อพูดถึง “ห้องน้ำ” ภายในบ้านซึ่งเป็นห้องที่ทุกคนในครอบครัวใช้ประกอบกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย หรือการปลดทุกข์ทั้งหนักและเบา แม้จะเป็นห้องที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างมากนัก แต่มีเรื่องสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ปัจจุบันในโคราชมักนิยมสร้างบ้านสองชั้น ซึ่งมีห้องน้ำชั้นบนด้วย แต่ดันต้องมาเจอกับปัญหาน้ำรั่วซึมลงมาบนฝ้าเพดานใต้ห้องน้ำ วันนี้ J&P House มีคำแนะนำการวางท่อระบบห้องน้ำชั้นสองมาฝากทุกคนกันค่ะ

ส่วนประกอบของห้องน้ำ ก็คือน้ำ ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการปฏิบัติธุระส่วนตัว ทั้งใช้ชำระล้างร่างกายและชำระล้างสิ่งปฏิกูล ดังนั้นจึงควรเริ่มตั้งแต่การวางท่อระบบห้องน้ำ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วยระบบท่อชักโครก ที่มีหน้าที่ระบายน้ำเสียและสิ่งปฏิกูลจากโถสุขภัณฑ์ไปยังบ่อเกรอะของบ้าน และระบบท่อน้ำทิ้งที่ใช้สำหรับระบายน้ำเสียจากการชำระล้างในห้องน้ำ ซึ่งปัญหากวนใจต่างๆ ก็มักเกิดจากท่อน้ำทิ้งนั่นเอง

การติดตั้งท่อดักกลิ่นกับระบบระบายน้ำเสียสำหรับโถสุขภัณฑ์ ชนิดแรก P-Trap มีลักษณะโค้งคล้ายตัว P เหมาะกับห้องน้ำชั้นสอง ช่วยระบายน้ำได้ดี หายห่วงเรื่องกลิ่นไปได้เลย เพราะเป็นการต่อท่อน้ำทิ้งออกทางผนัง หากจะซ่อมแซมก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเข้าไปในตัวบ้าน สะดวกไปอีกแบบ โดย J&P House เรามีทีมสถาปนิกที่คอยให้คำแนะนำและช่วยดูแลออกแบบบ้านตามสั่ง ให้เป็นอย่างที่ใจคุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะเลือกรูปแบบท่อชนิดใดก็ตาม คุณก็สามารถมีบ้านสวยในสไตล์ของคุณพร้อมกับบ้านที่มีคุณภาพเยี่ยมไปด้วยได้เลย

ท่อน้ำทิ้งอีกหนึ่งชนิดคือ S-Trap มีลักษณะโค้งคล้ายตัว S เป็นการเดินท่อจากด้านบนเป็นแนวดิ่งผ่านท่อรูปตัวยู หรือที่เรียกกันว่า U-Trap ซึ่งเชื่อมกับท่อระบายน้ำเป็นแนวดิ่งไหลลงสู่พื้น วิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นโดยการขังน้ำ รูปแบบนี้มีราคาถูกกว่าการติดตั้งแบบ P-Trap แต่ไม่ว่าคุณอยากเลือกใช้การติดตั้งท่อวิธีไหน ก็สามารถตัดสินใจเลือกเองได้เลย ที่ J&P House เรามีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านก่อสร้างโดยเฉพาะ

การเลือกวัสดุก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย แต่ไม่ใช่ปัญหาที่คุณต้องกังวลใจเลยค่ะ วางใจให้ J&P House ดูแลคุณสิคะ เราทำงานกันเป็นทีมอย่างมีระบบ เลือกใช้วัสดุเกรดคุณภาพ มีความทนทาน ไม่ต้องเสียเวลาซ่อมในระยะยาว สร้างบ้านจบแต่การดูแลไม่จบแน่นอนค่ะ กับประสบการณ์รับสร้างบ้านมากกว่า 15 ปี สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้ามานักต่อนัก ไม่ทิ้งงานแน่นอน เรื่องบ้านยกให้เราดูแลสิคะ